Nha Phan Phoi Bo Cau Bac Ninh  Nha Phan Phoi Bo Cau Lon Nhat Bac Ninh
  • Bệnh loét miệng, bạch hầu - Trichomoniasis Canker là bệnh thường gặp nhất ở chim câu Pháp. Bệnh do khuẩn Trichomonas dễ lây nhiễm qua nước uống của chim. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng chống và điều trị căn bệnh Trichomoniasis Canker này.
  • Những ý tưởng sử dụng động vật phục vụ chiến tranh kỳ lạ nghe rất hoang đường nhưng đã được thử nghiệm hoặc tiến hành trong thực tế. Dưới đây là những cách sử dụng động vật thời chiến kỳ lạ nhất:
  • Những luật cấm nay nghe qua có thể là rất vô lý và bạn nghĩ là tôi đang bịa. Nhưng thật sự nó đang được áp dụng chỉ tại 1 nước nhất định và nó trở thành những điều cấm "độc và lạ" nhất trên thế giới.
  • Bồ câu là loài vật dễ nuôi, hiền lành và thân thiện với con người, thường được nuôi ở nông thôn và một số nơi ở thành thị. Hiện nay, nuôi chim bồ câu Pháp đang là một hướng đi có nhiều triển vọng được nhiều bà con chăn nuôi lựa chọn để phát triển kinh tế, nâng cao thu ...
  • Chim câu Pháp nuôi nhốt rất cần chất khoáng, do đó phải thường xuyên bổ sung vào các máng ăn riêng cho chim ăn tự do. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhu cầu về dinh dưỡng, các loại thức ăn thường dùng, cách phối trộn thức ăn, cách cho ăn... để rõ hơn về quy trình nuôi thương ...
  • Ở thôn Phù Lưu, xã Trung Nghĩa (Yên Phong) có người nuôi 1000 đôi bồ câu theo phương thức nuôi nhốt, rất có hiệu quả. Đó là Nguyễn Đức Trường. Ngày nào cũng vậy, cứ 5 giờ sáng, anh lại tất bật thịt gần 200 con chim bán giao cho các khách sạn, nhà hàng lớn ở Hà Nội. Nuôi gốc, ...
Tìm kiếm
Tư vấn online - chim bo cau phap
Anh Trường

0913053808

Tư vấn cách nuôi chim

0984553808

Đang online: 4
Hôm nay: 296
Hôm qua: 1207
Tuần này: 9331
Tháng này: 15931
Tất cả: 567,243
Cập nhật: 29/08/2012

Kinh nghiệm nuôi bồ câu

Trò chuyện cùng tôi, ông Trường vui vẻ cho biết: Nuôi bồ câu dễ chăm, tốn ít công, nhanh cho thu hồi vốn, cho giá trị cao hơn so với nuôi lợn, nuôi gà, tuy nhiên phải chịu khó học hỏi đúc rút kinh nghiệm mới có cơ hội thành công. Kinh nghiệm của ông như sau:

 Chọn chim bố mẹ: Muốn chim bố mẹ đẻ nhiều, nuôi con tốt, phải chọn con có lông bụng dày, mỏ xẻ, bởi con có mỏ trơn khi mớm mồi hay bị trượt, những con mắt treo, đít chim nhọn... có như vậy mới dễ nuôi, chịu dược hoàn cảnh khắc nghiệt.
 

Làm chuồng:

 Lấy tre, chẻ ra thành nan như nan vạc giường, sau đó làm thành phên ghép lại tạo thành chuồng, chiều dài của chuồng nuôi tùy theo diện tích mà ta cần sử dụng, chia đều các ngăn tạo thành ô nhỏ có diện tích chừng 2m2, đủ để chứa được 1 đôi chim bố mẹ, phía trước khoét lỗ to bằng miệng bát ăn cơm để chim về trú ngụ. Chuồng nuôi thoáng mát, chim sẽ mau lớn.
 

Cho ăn:

 Nên cho chim ăn vào giờ đã quy định để tạo thói quen, thông thường 1 ngày cho chim ăn 2 lần vào 6 giờ sáng và 13 giờ chiều, thức ăn đối với chim còn nhỏ là gạo xay trộn với 1 - 1,5 lạng vỏ trứng nghiền nhỏ đổ vào máng để chim ăn (có máng đựng nước uống riêng, mỗi ngày thay nước một lần), còn với chim  đã trưởng thành cho ăn ngay tại sân nhà, thức ăn là thóc trộn với ngô hạt xay vỡ, để thành từng mô, mỗi mô đủ cho 8 - 10 con ăn, mục đích là tránh chúng tranh mổ lẫn nhau.
 

Phòng bệnh:

  1 năm tiêm vắc xin 3 lần bằng thuốc latosa, cũng theo ông Trường, nuôi chim phải thường xuyên quan sát, khi thấy chim "gụ" hoặc có hiện tượng tha rác thì làm ổ cho chúng đẻ, ổ đẻ có thể tận dụng những chiếc hộp nhỏ có nắp đậy để chống chuột tha trứng. Nuôi bồ câu nhanh cho thu hồi vốn bởi 1 cặp chim bố mẹ, trong 1 năm sinh sản được 11 - 12 lứa con cháu, mỗi lứa 2 con, giá bán: 25.000 - 30.000đ/đôi, trừ các khoản chi phí mua được hơn tạ thóc. từ nguồn nuôi này họ có nguồn thu nho nhỏ cải thiện và trang trải trong cuộc sống hàng ngày.

www.chimbocau.vn
Top