Nha Phan Phoi Chim Bo Cau Lon Nhat Mien Bac 0984553808
  • Bệnh loét miệng, bạch hầu - Trichomoniasis Canker là bệnh thường gặp nhất ở chim câu Pháp. Bệnh do khuẩn Trichomonas dễ lây nhiễm qua nước uống của chim. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng chống và điều trị căn bệnh Trichomoniasis Canker này.
  • Những ý tưởng sử dụng động vật phục vụ chiến tranh kỳ lạ nghe rất hoang đường nhưng đã được thử nghiệm hoặc tiến hành trong thực tế. Dưới đây là những cách sử dụng động vật thời chiến kỳ lạ nhất:
  • Những luật cấm nay nghe qua có thể là rất vô lý và bạn nghĩ là tôi đang bịa. Nhưng thật sự nó đang được áp dụng chỉ tại 1 nước nhất định và nó trở thành những điều cấm "độc và lạ" nhất trên thế giới.
  • Bồ câu là loài vật dễ nuôi, hiền lành và thân thiện với con người, thường được nuôi ở nông thôn và một số nơi ở thành thị. Hiện nay, nuôi chim bồ câu Pháp đang là một hướng đi có nhiều triển vọng được nhiều bà con chăn nuôi lựa chọn để phát triển kinh tế, nâng cao thu ...
  • Chim câu Pháp nuôi nhốt rất cần chất khoáng, do đó phải thường xuyên bổ sung vào các máng ăn riêng cho chim ăn tự do. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhu cầu về dinh dưỡng, các loại thức ăn thường dùng, cách phối trộn thức ăn, cách cho ăn... để rõ hơn về quy trình nuôi thương ...
  • Ở thôn Phù Lưu, xã Trung Nghĩa (Yên Phong) có người nuôi 1000 đôi bồ câu theo phương thức nuôi nhốt, rất có hiệu quả. Đó là Nguyễn Đức Trường. Ngày nào cũng vậy, cứ 5 giờ sáng, anh lại tất bật thịt gần 200 con chim bán giao cho các khách sạn, nhà hàng lớn ở Hà Nội. Nuôi gốc, ...
Tìm kiếm
Tư vấn online - chim bo cau phap
Anh Trường

0913053808

Tư vấn cách nuôi chim23323

0984553808

Đang online: 7
Hôm nay: 77
Hôm qua: 381
Tuần này: 25272
Tháng này: 5470
Tất cả: 1,031,553
Cập nhật: 02/11/2012

Chim hải âu và tình mẫu tử

Loài hải âu nhỏ bé hội tụ nhiều khả năng lạ, sẵn sàng tấncông theo cách riêng của mình với loài lớn hơn gấp hàng trăm lần để bảo vệ con

Để tránh mọi thời tiết bất lợi từ thiên nhiên con người trang bị đến “tận răng” nào giày dép, khăn mũ, áo quần, chăn đệm đủ loại cho đến nhà cửa máy làm mát, làm ấm…

Vậy mà loài hải âu biển ngàn đời nay vẫn cứ vậy chẳng cần một thứ gì. Hải âu còn thể hiện tình mẫu tử chẳng kém gì con người trong cách chăm sóc bảo vệ con ở nơi khắc nghiệt.

Từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm nắng nóng nhất trong mùa hè hải âu trắng lại tìm về vùng đồi cát ven biển miền Trung để sinh sản và làm tổ ngay giữa đồi cát trắng. Không cần đến một cọng rác hay lùm cây nào mà phơi bày trần trụi với nắng nóng gió Lào cát bỏng trên 50 độ C vào ngày hè. Thật khó để lý giải vì sao loài chim này lại có sức chịu đựng đến như vậy? Chỉ có một lý do khả dĩ là thà chịu sự khắc nghiệt của nắng nóng còn hơn bị kẻ thù đến phá hại tổ trứng và chim non. 

Theo dõi một tổ trứng mới thấy sự cưu mang chăm sóc của loài chim hải âu này là cả một sự bất ngờ. Sau suốt cả một thời gian ấp giữa nắng nóng từ 3 quả trứng nở ra 2 con, chim non sau khi nở vài ngày là rời tổ.

Còn lại một quả trứng, tưởng chim mẹ sẻ bỏ tổ theo con, nhưng không chim mẹ vẫn tiếp tục ấp quả trứng còn lại. Đây quả là điều lạ. Không phải ấp thêm 1 buổi, 1 ngày mà phải đến 3 ngày sau quả trứng này mới chịu nở. Chim mẹ tiếp tục ấp ủ che chở. Để tránh cái nắng trên cát bỏng, chim mẹ xòe cánh che cho chim non yếu thêm 2 ngày nữa rồi mới dẫn con tìm đến nhập đàn với anh chị nó đã đi xa cách tổ 300 - 400 m.

Việc bảo vệ chim non của hải âu bố mẹ rất quyết liệt. Chúng bay trên cao cảnh giới, sẵn sàng kêu cảnh báo khi phát hiện có mối đe dọa từ xa.  Khi mối nguy hiểm đến gần khu vực chim non, chim bố mẹ kêu thất thanh đồng thời bay bổ nhào xẹt qua đầu kẻ thù.  Chưa hết, nếu kẻ thù tiến sâu hơn nó đổi chiến thuật là “bỏ bom” phân, từ trên trời lao xuống vãi vào đầu đối phương những loạt phân nước mùi tanh rình!

Loài hải âu nhỏ bé này hội tụ nhiều khả năng lạ, sẵn sàng tấn công theo cách riêng của mình với loài lớn hơn gấp hàng trăm lần để bảo vệ con.

Thế giới tự nhiên còn ẩn chứa bao điều lý thú con người chưa thể khám phá hết. Đồng thời cũng đáng phải suy ngẩm nể phục về khả năng sinh tồn phát triển ở môi trường tự nhiên của loài chim này./.

 

Chim hải âu

 

 

Làm tổ đẻ trứng ngay trên đồi cát trắng

 

 

Từ 3 quả trứng nở ra 2 chim non

 

 

Chim non rời tổ

 

 

Còn một quả trứng chim mẹ vẩn tiếp tục ấp

 

 

Dấu vết chim mẹ xòe cánh che nắng cho con mới nở

 

 

Chập chững những bước chân đầu đời, rời tổ

 

 

Dù là chân màng nhưng chim non có thể chạy rất nhanh trên cát

 

 

Tìm gặp được với anh chị, chim út bé hơn nhiều

 

 

Chim bố mẹ ngoài kiếm mồi còn thường bay canh chừng con

 

 

 

 

 

 

 

 

Lao xẹt qua đầu kẻ thù cảnh báo và “Bỏ bom phân”

 


Top