Nha Phan Phoi Chim Bo Cau Lon Nhat Bac Ninh
  • Bệnh loét miệng, bạch hầu - Trichomoniasis Canker là bệnh thường gặp nhất ở chim câu Pháp. Bệnh do khuẩn Trichomonas dễ lây nhiễm qua nước uống của chim. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng chống và điều trị căn bệnh Trichomoniasis Canker này.
  • Những ý tưởng sử dụng động vật phục vụ chiến tranh kỳ lạ nghe rất hoang đường nhưng đã được thử nghiệm hoặc tiến hành trong thực tế. Dưới đây là những cách sử dụng động vật thời chiến kỳ lạ nhất:
  • Những luật cấm nay nghe qua có thể là rất vô lý và bạn nghĩ là tôi đang bịa. Nhưng thật sự nó đang được áp dụng chỉ tại 1 nước nhất định và nó trở thành những điều cấm "độc và lạ" nhất trên thế giới.
  • Bồ câu là loài vật dễ nuôi, hiền lành và thân thiện với con người, thường được nuôi ở nông thôn và một số nơi ở thành thị. Hiện nay, nuôi chim bồ câu Pháp đang là một hướng đi có nhiều triển vọng được nhiều bà con chăn nuôi lựa chọn để phát triển kinh tế, nâng cao thu ...
  • Chim câu Pháp nuôi nhốt rất cần chất khoáng, do đó phải thường xuyên bổ sung vào các máng ăn riêng cho chim ăn tự do. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhu cầu về dinh dưỡng, các loại thức ăn thường dùng, cách phối trộn thức ăn, cách cho ăn... để rõ hơn về quy trình nuôi thương ...
  • Ở thôn Phù Lưu, xã Trung Nghĩa (Yên Phong) có người nuôi 1000 đôi bồ câu theo phương thức nuôi nhốt, rất có hiệu quả. Đó là Nguyễn Đức Trường. Ngày nào cũng vậy, cứ 5 giờ sáng, anh lại tất bật thịt gần 200 con chim bán giao cho các khách sạn, nhà hàng lớn ở Hà Nội. Nuôi gốc, ...
Tìm kiếm
Tư vấn online - chim bo cau phap
Anh Trường

0913053808

Tư vấn cách nuôi chim

0984553808

Đang online: 1
Hôm nay: 575
Hôm qua: 814
Tuần này: 18629
Tháng này: 14686
Tất cả: 655,789
Cập nhật: 23/11/2012

Công dụng thịt chim bồ câu

Ăn thịt chim có thể kích thích ăn uống, tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp tinh thần sảng khoái, thể lực sung mãn, da dẻ mịn màng, phòng chống được lão hoá và tóc bạc sớm...
chim bo cau
Thịt bồ câu tăng tuần hoàn máu, thể lực sung mãn

Thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, nhất là chim non ra ràng. Do thịt chim dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác nên đối với người cao tuổi chức năng tiêu hoá kém và trẻ em, tác dụng bổ dưỡng của bồ câu càng rõ rệt. Thành phần chủ yếu của thịt bồ câu có protein 22,14%, lipit, các chất canxi, photpho, sắt, nhiều loại muối khoáng khác và vitamin. Ngoài giá trị dinh dưỡng, bồ câu còn là vị thuốc quí được Đông y dùng từ lâu đời để chữa nhiều bệnh. Thịt  bồ câu có tên thuốc là cáp điểu nhục là một vị thuốc bổ dưỡng quý, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hoá. Thịt bồ câu thích hợp với thể tạng người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em, dùng dưới dạng nấu cháo chim ăn nóng ngon và bổ.

Đối với những trường hợp bị liệt dương, thiếu máu, hoa mắt, hay choáng váng có thể dùng món ăn bồ câu nấu cùng tổ yến để cải thiện sức khoẻ, sinh tinh.

Dưỡng thai và chữa hiếm muộn: Đối với những người yếu mệt cần bồi dưỡng, phụ nữ đang mang thai và nuôi con nhỏ, những đôi vợ chồng trẻ đang tuần trăng mật, những cặp vợ chồng hiếm muộn đang mong có con... ăn cháo bồ câu ra ràng hầm với đậu xanh, hạt sen, tổ yến rất tốt. Thịt bồ câu ra ràng làm sạch cho vào nấu cùng đậu xanh và gạo. Khi cháo gần nhừ cho thêm hạt sen vào và nấu cho chín tới. Vớt thịt ra, xé nhỏ, cho lại vào cháo, thêm tổ yến làm sạch đã chưng vào, ăn lúc còn nóng.

Tiết bồ câu có tên thuốc là cáp điểu huyết có vị ngọt, mặn, mùi tanh, tính ấm, có tác dụng giải độc, điều kinh.

Trứng bồ câu có  9,5% chất đạm, 6,4% chất béo, hợp chất đường và các chất khoáng như canxi, photpho, sắt... cũng được dùng làm thuốc. Theo Đông y, trứng bồ câu có vị ngọt, chua, mặn, tính bình, có tác dụng ích khí, giải độc. Cách dùng chủ yếu là luộc hoặc chần nước sôi.

Top