TRẺ NHỎ ĂN THỊT CHIM BỒ CÂU CÓ BỊ PHONG KHÔNG?

Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, mặn, tốt cho gan, thận; có tác dụng bổ thận, ích khí, trừ phong, giải độc, bổ khí hư, ích tinh huyết, ấm xương khớp, lợi tiểu tiện.

Những ai nên ăn thịt chim bồ câu?

Thịt này phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt được xem là món ăn bồi bổ sức khỏe lý tưởng cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người thể chất yếu, người trong thời gian chữa bệnh cần phục hồi thể lực…

Nhiều ý kiến cho rằng việc trẻ nhỏ ăn thịt chim bồ câu bị "Phong" là không đúng. Bị phong là do cơ địa của mỗi người phản ứng với thực phẩm nhiều chất bổ khi nạp vào cơ thể. Trẻ nhỏ hay người lớn đều có thể mắc phải.

Nếu cơ địa ai để bị phong thì có ăn thực phẩm bổ dưỡng nào cũng sẽ bị, đặc biệt là hải sản, đồ biển.

Bồ câu là một thực phẩm bổ dưỡng rất phù hợp cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn. Bên cạnh đó là món ăn lạ miệng để thay đổi thực đơn hàng ngày của bé.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Để cơ thể hấp thụ tốt nhất thì mỗi bé nên ăn 1con/tuần. Nấu cháo là cách chế biến phù hợp nhất với lứa tuổi của bé, giúp cơ thể bé hấp thụ nhanh và dễ tiêu.

Thịt chim bồ câu được xem là loại "thượng phẩm" bồi bổ sức khỏe trong các loại thịt, Đông y gọi là loại "khó kiếm, quý hiếm". T...
Thịt chim bồ câu rất được ưa chuộng bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe. Vậy cụ thể thịt chim bồ câu có tác dụng gì và tại sao ...
Nhiều Khách muốn ăn thịt bồ câu mà sợ bị tanh, nhưng hầu hết mọi thực phẩm bổ đều có mùi tanh đặc trưng. Bồ câu cũng vậy. Sau khi mua về phải sơ chế lại...
Thịt chim bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kích thích tiêu hoá. Dùng cho các trường hợp suy kiệt thiểu dưỡng, lao phổi, tiểu đường,...
Thịt chim bồ câu là món ăn quen thuộc, dễ chế biến với 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại...
Bồ câu được xem là một loài chim có giá trị thương mại khá cao, được nhiều bà con nông dân ưa thích chọn lựa. Song song với những c&...